NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH [PHẦN 1]

Thứ bảy - 02/03/2024 06:32
Trong suốt thời gian vừa qua, BTC cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm đến cuộc thi. Để giải đáp các thắc mắc của các thí sinh trong quá trình tham dự cuộc thi, BTC đã tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp và đưa ra phần giải đáp trong bài viết dưới đây.
NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH [PHẦN 1]
Đối tượng dự thi
1. Tôi dạy tiểu học có được gửi bài dự thi cấp trung học không và ngược lại?
Người dự thi được đăng kí tham gia ở nhiều khối lớp, do vậy, giáo viên tiểu học hoàn toàn được phép đăng kí và gửi bài dự thi ở cấp trung học và ngược lại.

2. Các đối tượng sau có được tham gia dự thi không: giáo viên phổ thông nhưng không dạy môn Tiếng Anh, giáo viên hợp đồng, giáo viên là người nước ngoài, không phải là giáo viên?
Đối tượng dự thi của cuộc thi là giáo viên/nhóm giáo viên đã và đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông, sinh viên/nhóm sinh viên chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh tại các trường đại học/cao đẳng trên toàn quốc, do đó giáo viên phổ thông nhưng không dạy môn Tiếng Anh, giáo viên hợp đồng, giáo viên là người nước ngoài dạy ở Việt Nam đều được tham gia dự thi. Riêng trường hợp không phải là giáo viên thì không thuộc đối tượng dự thi của cuộc thi.

3. Giáo viên tham gia dự thi có cần sự đồng ý của các cơ sở giáo dục phổ thông không?
Giáo viên trực tiếp đăng kí tham gia dự thi thông qua website của cuộc thi tại địa chỉ https://giaoviensangtao.edu.vn/, do đó, không cần có sự đồng ý của cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, BTC khuyến khích giáo viên thông báo việc tham gia cuộc thi tới cơ sở giáo dục phổ thông nơi mình công tác để có được sự hỗ trợ tốt nhất trong quá trình tham gia.

4. Tôi dạy bộ SGK Tiếng Anh của NXB khác có được dự thi không?
Giáo viên đang giảng dạy các bộ SGK Tiếng Anh khác vẫn có thể tham gia dự thi. Sách mẫu và tài liệu tham khảo cho cuộc thi được cung cấp khi giáo viên nhận đề bài dự thi.


Đăng kí dự thi
5. Tôi cần làm thế nào để đăng kí dự thi?
Để đăng kí dự thi, bạn truy cập website: https://giaoviensangtao.edu.vn/, chọn Đăng kí và nhập các thông tin theo biểu mẫu; HOẶC truy cập link: https://giaoviensangtao.edu.vn/cuocthi/users/register/ và làm theo hướng dẫn.

6. Chúng tôi muốn dự thi theo nhóm thì cách thức tham gia như thế nào?
Để đăng kí dự thi theo nhóm, mỗi thành viên sẽ đăng kí 1 tài khoản trên website: https://giaoviensangtao.edu.vn/, cử 1 người là trưởng nhóm để nhận đề thi và thêm thành viên vào nhóm với tư cách là đồng tác giả.
Lưu ý: mỗi nhóm không có quá 3 thành viên.

7. Hệ thống có tự động gửi mail thông báo về đề thi đến mail của tôi sau khi tôi đăng kí dự thi không?
- Hệ thống không tự động gửi mail thông báo về đề thi đến mail của tác giả.
- Tác giả cần thao tác thực hiện đăng kí nhận đề thi trên hệ thống và xác nhận đề thi đã đăng kí, sau đó hệ thống mới tự động gửi mail thông báo về đề thi đến mail của tác giả.

8. Tôi làm thế nào để nhận được đề bài dự thi?
Để nhận đề bài dự thi, bạn đăng nhập vào tài khoản vừa đăng kí, chọn menu Cuộc thi, chọn Đăng kí nhận đề thi. HOẶC truy cập link:
https://giaoviensangtao.edu.vn/cuocthi/elearning/contest-register/ và làm theo hướng dẫn.

9. Tôi có thể nhận được đề bài dự thi của 1 khối lớp hay nhiều khối lớp?
Bạn có thể chọn 1 khối lớp hoặc nhiều khối lớp khác nhau.

10. Tôi có được tự chọn đề bài để thiết kế sản phẩm dự thi không?
Sau khi đăng kí nhận đề thi, tác giả sẽ được cung cấp ngẫu nhiên 05 đề bài theo khối lớp mà tác giả đã chọn, bao gồm 04 bài giảng Tiếng Anh theo SGK Global Success và 01 chủ đề của bài giảng Tiếng Anh qua hoạt động dự án học tập để tác giả lựa chọn. Mỗi đề bài đều được cung cấp kèm theo link sách mẫu để tác giả tham khảo. Tác giả được chọn tối thiểu 01 và tối đa 05 đề bài được cung cấp để thiết kế sản phẩm dự thi cho mỗi khối lớp.


Nộp sản phẩm dự thi
11. Tôi nộp bài dự thi bằng cách nào?
Để nộp bài dự thi, tác giả đăng nhập tài khoản, chọn Cuộc thi, chọn Quản lí đề thi đã đăng kí/Nộp bài thi, chọn Xem/Nộp bài. HOẶC truy cập link:
https://giaoviensangtao.edu.vn/cuocthi/elearning/contest-list/ và làm theo hướng dẫn.

12. Có cần làm hết tất cả số lượng đề bài đã nhận không?
Bạn không cần làm hết số lượng đề được giao, chỉ cần tối thiểu 01 đề bài.

13. Tôi có được gửi nhiều hơn 5 đề mà BTC đã giao để chọn không?
Nếu muốn gửi nhiều hơn 05 bài thi, bạn hãy đăng kí ở nhiều khối lớp khác nhau hoặc tham gia nhóm tác giả.

14. Tại sao tôi nhận được email thông báo yêu cầu nộp lại bài giảng E-learning?
Các file nén bài giảng E-learning bắt buộc phải xuất bản dưới dạng web (HTML5), do đó khi nhận được email thông báo cần nộp lại bài dự thi thường do một số nguyên nhân sau:
- Không tìm thấy file index.html hoặc index.htm khi giải nén
- Tệp baigiang.zip chứa các file nguy hiểm ... (danh sách các file chứa virut)
Hệ thống sẽ có email thông báo chi tiết về lỗi của bài dự thi, vui lòng kiểm tra email thường xuyên để kịp thời bổ sung sản phẩm dự thi của mình.

15. Tôi có được ghi thông tin tác giả vào các file thuộc sản phẩm dự thi không?
- Các file thuộc SẢN PHẨM DỰ THI không được chứa thông tin của tác giả. (Bao gồm cả trang bìa sản phẩm)
- Hệ thống đã tự động ghi nhận thông tin của tác giả khi tác giả đăng kí tài khoản cuộc thi, do đó tác giả cần đảm bảo các thông tin cung cấp cho hệ thống là chính xác. Các thông tin được hệ thống tự động ghi nhận sẽ được điền tự động vào Bản Thông tin mô tả và Cam kết về quyền sở hữu trí tuệ SẢN PHẨM DỰ THI, tác giả cần lựa chọn giấy phép cấp cho SẢN PHẨM DỰ THI và Xác nhận bản Cam kết đó.

16. Sản phẩm dự thi có thể được thiết kế cho tiết học, chủ đề của bộ sách khác ngoài Tiếng Anh Global Success (ví dụ như bộ sách Tiếng Anh theo Chương trình cũ) hay không?
Không. Thể lệ cuộc thi có quy định sản phẩm dự thi có 02 hình thức như sau:
- Sản phẩm dự thi là bài giảng Tiếng Anh: được thiết kế cho một tiết học theo bộ SGK Tiếng Anh Global Success của NXBGDVN;
- Sản phẩm dự thi là bài giảng Tiếng Anh qua hoạt động dự án học tập: được thiết kế cho một phần hoặc toàn bộ một tiết học Tiếng Anh qua dự án học tập dựa trên các dự án được thiết kế sẵn hoặc có thể sáng tạo các dự án mới dựa theo các chủ đề trong bộ SGK Tiếng Anh Global Success của NXBGDVN.

Như vậy, sản phẩm dự thi là các bài giảng Tiếng Anh hoặc bài giảng Tiếng Anh qua hoạt động dự án học tập được thiết kế cho một tiết học/ một phần của tiết học theo các chủ đề trong bộ SGK Tiếng Anh Global Success của NXBGDVN.


Thông tin tài khoản
17. Làm thế nào khi bị mất/quên mật khẩu của tài khoản/ quên tên đăng nhập tài khoản?
Khi mất/quên mật khẩu/ quên tên đăng nhập tài khoản, bạn chọn “Khôi phục mật khẩu”, điền email đã đăng kí hoặc tên đăng nhập, hệ thống sẽ gửi email có mã xác minh để bạn nhập và thay đổi mật khẩu mới. HOẶC bạn truy cập link sau:
https://giaoviensangtao.edu.vn/cuocthi/users/lostpass/.

18. Tôi đã đăng kí tài khoản thành công nhưng bị nhầm thông tin cá nhân thì làm thế nào để thay đổi?
Để thay đổi thông tin cá nhân, bạn truy cập link sau và làm theo hướng dẫn: https://giaoviensangtao.edu.vn/cuocthi/users/editinfo/basic/
Lưu ý: Việc chỉnh sửa thông tin cá nhân chỉ thực hiện được trước ngày 20/3/2024 hoặc trước khi nộp bài dự thi, tùy theo điều kiện nào đến trước.

19. Thông tin cá nhân của người đăng kí dự thi có được giữ kín không?
Tất cả các thông tin cá nhân của người đăng kí dự thi được BTC cam kết bảo mật.

 

Tác giả: Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây