THEO DẤU CHÂN QUÁN QUÂN: TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP TẠI SINGAPORE

Thứ ba - 23/07/2024 22:43
Ngày 21/07 vừa qua, chuyến tham quan, học tập, trải nghiệm dành cho các Quán quân Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh tại Singapore đã chính thức được khởi hành.
THEO DẤU CHÂN QUÁN QUÂN: TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP TẠI SINGAPORE
Chân dung các thầy cô đạt giải Đặc biệt trong chuyến đi Singapore

Khi nhắc đến Singapore, người ta thường liên tưởng đến một quốc đảo nhỏ bé nhưng phát triển mạnh mẽ với nền giáo dục tiên tiến. Đối với những ai đã từng trải qua cuộc sống và học tập tại đây, Singapore không chỉ là một điểm đến mà còn là nơi khơi nguồn cảm hứng và phát triển bản thân. Đặc biệt, đối với các quán quân cuộc thi – những người đã vượt qua nhiều thử thách để đạt được giải thưởng danh giá nhất, chuyến đi này chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm quý báu và không thể nào quên.

Ngày 21/7, đoàn đã đặt chân tới Singapore trong tâm trạng đầy háo hức và mong chờ những trải nghiệm mới

Với định hướng trải nghiệm đi cùng học tập, trong ngày thứ hai (22/07) tại Singapore, các thầy cô và các bạn sinh viên đã được tham gia Chương trình tập huấn của Tập đoàn Giáo dục Pearson với các nội dung hữu ích như:
  • Giới thiệu về thang đo đánh giá toàn cầu "Global Scale of English", giúp xây dựng sự tự tin cho người học.
  • Sự kết hợp giữa AI và kiểm tra đánh giá kỹ thuật số.
  • Tìm hiểu về bài thi Benchmark, công cụ đánh giá năng lực tiên tiến.
  • Trang bị kỹ năng mềm cho học sinh, chuẩn bị hành trang cho hướng nghiệp và tuyển dụng.
  • Hướng dẫn các kỹ thuật tạo động lực cho người học, giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng.
Các thầy cô trong buổi tập huấn của Tập đoàn Giáo dục Pearson

Trao chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm

Tiếp nối chương trình, ngày 23/07, các thầy cô đã có chuyến thăm quan Trường phổ thông Dimensions Singapore. Đây là cơ hội quý báu để các giáo viên Việt Nam tìm hiểu về chương trình học và mô hình hoạt động của một trường phổ thông công lập tại Singapore.

Thăm quan Trường phổ thông Dimensions Singapore

Các thầy cô giáo giao lưu cùng các em học sinh Trường phổ thông Dimensions Singapore

Sau 03 ngày trải nghiệm, các thầy cô không giấu được niềm vui và sự thích thú khi được trải nghiệm nhiều điều mới lạ.
Cô giáo Lê Huỳnh Huyền Trân (Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi) chia sẻ, “Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được đến học tập tại đất nước xinh đẹp Singapore. Đối với khóa học của Pearson, mình cảm thấy rất thú vị và được học nhiều kiến thức mới về bộ sách Global Success”.

Cô giáo Lê Huỳnh Huyền Trân, Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi

Thầy Nguyễn Trung Tiến đến từ Kon Tum cũng chia sẻ rằng “Đây là lần đầu tiên mình đến Singapore, với khóa học của Pearson, mình học thêm được nhiều về cách tổ chức bài dạy và những cách dạy học mới mẻ”.

Với phần thưởng dành cho các quán quân Cuộc thi, có thể thấy các tác giả không chỉ được tiếp thu kiến thức chuyên môn mà còn tích lũy thêm cho mình những bài học quý giá về các kỹ năng phục vụ công tác giảng dạy, kỹ năng làm việc nhóm đồng thời mở rộng mối quan hệ và phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai.

Chúng tôi tin rằng, chuyến trải nghiệm và học tập tại Singapore sẽ mang lại cho các thí sinh đạt giải Đặc biệt của Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh những kỉ niệm khó quên và những hành trang tri thức quý giá, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho các thầy cô trên con đường sự nghiệp giáo dục phía trước.