NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI TRONG CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH

Thứ tư - 24/04/2024 05:39
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đã trở thành sân chơi thiết thực, tạo làn sóng mới trong đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn Tiếng Anh trên toàn quốc. Sức hút mạnh mẽ của cuộc thi này được thể hiện qua những con số vô cùng ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi khám phá câu chuyện đằng sau “những con số biết nói” này nhé.
NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI TRONG CUỘC THI  THIẾT KẾ BÀI GIẢNG  ĐIỆN TỬ TIẾNG ANH
Ngay từ khi phát động, cuộc thi đã thu hút sự chú ý và quan tâm của đông đảo giáo viên và sinh viên sư phạm Tiếng Anh trên toàn quốc. Các thí sinh đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, khơi dậy và thắp sáng lên phong trào thi đua sôi nổi trong mỗi trường học, hướng đến mục tiêu cuối cùng là những giờ học hiệu quả, những lớp học tích cực, những thế hệ học sinh say mê, hứng thú học tập và được phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mĩ và kĩ năng, góp phần chung tay kiến tạo tương lai của đất nước.

63 tỉnh, thành phố tham dự

Với số lượng thí sinh tham gia cuộc thi trải dài khắp 63 tỉnh, thành phố, cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đã thực sự tạo ra phong trào thi đua xây dựng bài giảng điện tử rộng khắp cả nước. Trong đó, dẫn đầu về số lượng thí sinh tham dự cuộc thi nhiều nhất là các tỉnh Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Đắk Lắk, Nghệ An, Lào Cai. Nhiều diễn đàn, nhiều nhóm trao đổi, thảo luận đã được lập ra tạo nên những cộng đồng sôi nổi để chia sẻ kinh nghiệm xây dựng bài giảng điện tử cũng như trao đổi về các phương pháp giảng dạy mới, các ứng dụng công nghệ, các tài nguyên, phần mềm, công cụ trực tuyến hỗ trợ dạy - học.

Sự tham gia tích cực của đông đảo thí sinh đã khẳng định giá trị và tầm quan trọng của một sân chơi trí tuệ với mục tiêu đẩy mạnh, nâng cao ứng dụng kĩ năng số, công nghệ tiên tiến trong dạy và học ngoại ngữ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đặc biệt, sự quan tâm từ phía Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương cũng như các cơ sở giáo dục trên cả nước là động lực to lớn giúp cuộc thi trở thành một diễn đàn giáo dục mở và hấp dẫn.
 
Thí sinh từ 63 tỉnh, thành phố tham gia cuộc thi
7553 người đăng ký tham gia

Hàng ngàn thí sinh đăng ký tham gia dự thi cho thấy sự nhiệt huyết, tinh thần hưởng ứng tích cực của cộng đồng giáo viên và sinh viên sư phạm Tiếng Anh cũng như sức thu hút, lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi. Cuộc thi tạo cơ hội cho giáo viên, sinh viên sư phạm nâng cao kỹ năng thiết kế bài giảng điện tử thông qua việc đầu tư thời gian, công sức để cho ra đời những sản phẩm dự thi chất lượng, sáng tạo, đặc sắc và thu hút. Mỗi giáo viên sẽ có cách tiếp cận đối tượng học sinh khác nhau, nhưng khi tham gia cuộc thi này, thầy cô sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc tối ưu thiết kế bài giảng để học sinh có thể tiếp cận bài học một cách hiệu quả nhất.
 
7553 người đăng ký tham gia - Minh chứng cho sức hút mạnh mẽ của cuộc thi

36.595 đề thi được tiếp nhận

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh không chỉ phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo của giáo viên mà còn giúp giáo viên, học sinh có cơ hội tiếp cận nguồn học liệu chất lượng và đã được kiểm chứng. Đặc biệt, trong Chương trình GDPT 2018 với phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới, đòi hỏi phải có nguồn học liệu phong phú để giáo viên có thể tham khảo, học hỏi, tự nâng cao trình độ và áp dụng trong lớp học.

Số lượng đề thi giao tới các thí sinh đăng ký dự thi là một con số vô cùng ấn tượng với 36.595 đề thi, hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên nguồn tài nguyên mở phong phú, chất lượng, giàu ý tưởng, giàu sáng tạo, mang tính công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu học tập trực tuyến của học sinh, nhu cầu tham khảo của các giáo viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường.
 


Có thể thấy, những con số ấn tượng nêu trên chính là minh chứng cho sức hấp dẫn và lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh, tạo làn sóng mới trong đổi mới phương pháp giảng dạy bộ môn Tiếng Anh trên toàn quốc. Cuộc thi không chỉ giúp giáo viên làm quen, làm chủ công nghệ mà còn tích cực đổi mới, sáng tạo trong công tác giảng dạy và trau dồi các kỹ năng cần thiết. Với hàng ngàn bài dự thi chất lượng được gửi về, cuộc thi hứa hẹn sẽ góp phần xây dựng kho học liệu phong phú, đa dạng, có ý nghĩa thiết thực cho giáo viên và học sinh cả nước.

Hãy cùng xem báo chí nói về Cuộc thi:
👉 Chi tiết bài viết trên Báo Tiền Phong:
https://tienphong.vn/post-1630423.tpo
👉 Chi tiết bài viết trên Báo Thanh Tra:
https://thanhtra.com.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cuoc-thi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-tieng-anh-tao-song-doi-moi-sang-tao-223422.html
👉 Chi tiết bài viết trên Báo Công an Nhân dân:
https://cand.com.vn/giao-duc/cuoc-thi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-tieng-anh-tao-song-doi-moi-sang-tao--i728812/
👉 Chi tiết bài viết trên Báo Đại biểu Nhân dân:
https://daibieunhandan.vn/giao-duc--y-te1/cuoc-thi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-tieng-anh-thach-thuc-su-sang-tao-doi-moi-cua-giao-vien-i367476/
👉 Chi tiết bài viết trên Báo Chính phủ:
https://baochinhphu.vn/thiet-ke-bai-giang-dien-tu-tieng-anh-tao-song-doi-moi-sang-tao-manh-me-102240419194352475.htm
👉 Chi tiết bài viết trên Báo Dân Việt:
https://danviet.vn/cuoc-thi-thiet-ke-bai-giang-dien-tu-tieng-anh-tao-song-doi-moi-20240419204803024.htm

Tác giả: Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây