CHÍNH THỨC DỪNG TIẾP NHẬN SẢN PHẨM DỰ THI

Thứ ba - 16/04/2024 05:47
Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh chính thức đóng cổng tiếp nhận sản phẩm dự thi từ 24h00 ngày 15/4/2024.
CHÍNH THỨC DỪNG TIẾP NHẬN SẢN PHẨM DỰ THI
Được phát động từ ngày 15/01/2024 đến nay, sau 3 tháng triển khai với sức nóng không ngừng hạ nhiệt, cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đã thu hút được sự quan tâm, tham gia đông đảo của gần 8000 tác giả là các giáo viên, sinh viên sư phạm Tiếng Anh từ 63 tỉnh, thành phố Việt Nam, cùng với đó là hàng ngàn bài giảng dự thi chất lượng, sáng tạo đã được gửi về. Sự tham gia tích cực của đông đảo thí sinh đã khẳng định giá trị và tầm quan trọng của một sân chơi trí tuệ với mục tiêu đẩy mạnh, nâng cao ứng dụng kĩ năng số, công nghệ tiên tiến trong dạy và học ngoại ngữ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhằm hướng tới phát triển phẩm chất và năng lực của người học. Đặc biệt, sự quan tâm từ Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố cũng như các cơ sở giáo dục trên cả nước là động lực to lớn giúp cuộc thi trở thành một diễn đàn giáo dục mở và hấp dẫn.
Có thể thấy, cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đã thực sự tạo ra phong trào thi đua xây dựng bài giảng điện tử rộng khắp cả nước. Nhiều diễn đàn, nhiều nhóm trao đổi, thảo luận đã được lập ra tạo nên những cộng đồng sôi nổi để chia sẻ kinh nghiệm xây dựng bài giảng điện tử cũng như trao đổi những nội dung chuyên môn, nghiệp vụ.

Cô Nguyễn Ngọc Phương Anh, giáo viên Trường THCS Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã gửi bài tham dự cuộc thi. Không chỉ vì phần thưởng hấp dẫn mà cô nhận thấy rằng qua quá trình thiết kế bài giảng, giáo viên sẽ có thêm kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quá trình dạy học. Để tham dự cuộc thi hiệu quả, tập thể giáo viên trong trường đã cùng bàn bạc, phát huy trí tuệ tập thể của tổ nhóm chuyên môn để hoàn thiện bài giảng.
 
Cuộc thi không chỉ phát huy trí tuệ, năng lực sáng tạo của giáo viên mà còn giúp giáo viên, học sinh có cơ hội tiếp cận nguồn học liệu chất lượng và đã được kiểm chứng. Đặc biệt, trong Chương trình GDPT 2018 với phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới, đòi hỏi phải có nguồn học liệu phong phú để giáo viên có thể tham khảo, học hỏi, tự nâng cao trình độ và áp dụng trong lớp học của mình.

Cô Nguyễn Khánh Ly, giáo viên Trường THCS Tân Mai (quận Hoàng Mai) cho rằng, việc hưởng ứng cuộc thi giúp giáo viên phát huy năng lực chuyên môn, năng lực sáng tạo để hình thành những sản phẩm có hàm lượng chất xám, hàm lượng công nghệ tốt nhất. Qua đó, học sinh có thêm nguồn học liệu quý, các em có thể tự học và phát triển năng lực ở bộ môn Tiếng Anh.

Mỗi bài giảng điện tử dự thi sẽ góp phần tích cực vào việc triển khai dạy học Chương trình mới hiệu quả hơn. Mỗi giáo viên sẽ có cách tiếp cận đối tượng học sinh khác nhau, nhưng sau khi tham gia cuộc thi này, thầy cô sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc tối ưu thiết kế bài giảng để học sinh có thể tiếp cận bài học một cách hiệu quả nhất.

Theo ông Lê Huy - Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhận định chủ trương chuyển đổi số trong giáo dục luôn được quan tâm, chỉ đạo. Nhiệm vụ trọng tâm tiếp theo đó là tăng cường nâng cao kỹ năng số cho đội ngũ giáo viên; ưu tiên bồi dưỡng ứng dụng các phần mềm dạy học, xây dựng kho học liệu số, bài giảng điện tử, kỹ năng tổ chức dạy học trực tuyến.

Đây cũng chính là mục đích mà cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh hướng tới, làm sao đẩy mạnh, nâng cao ứng dụng kỹ năng số, công nghệ tiên tiến trong dạy và học ngoại ngữ tại các nhà trường phổ thông Việt Nam.

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh đã chính thức đóng cổng tiếp nhận bài dự thi từ 24h00 ngày 15/4/2024. Sau khi ngừng tiếp nhận các sản phẩm dự thi, giai đoạn chấm thi dự kiến sẽ diễn ra từ Tháng 4 đến Tháng 7 năm 2024.
 
 
Các bài thi sẽ được thực hiện chấm công bằng, minh bạch với các tiêu chí rõ ràng bởi Hội đồng giám khảo của cuộc thi gồm các chuyên gia ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh của Tập đoàn Giáo dục Pearson Education và Nhà xuất bản Macmillan Education; giảng viên các trường đại học có chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, giáo viên Tiếng Anh phổ thông cốt cán và các chuyên gia về công nghệ thông tin. Các tác giả có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi tại bài viết dưới đây: Tiêu chí đánh giá sản phẩm dự thi

Các thí sinh theo dõi thông tin từ BTC để cập nhật về tiến độ chấm thi và lịch trình công bố kết quả tại: https://giaoviensangtao.edu.vn/​​​​​​​

Ban tổ chức cuộc thi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các giáo viên và các bạn sinh viên đến từ khắp mọi miền đất nước đã hưởng ứng và tham gia cuộc thi với tinh thần nhiệt huyết và cống hiến cao quý; góp phần tạo nên một sân chơi dành cho giáo viên sáng tạo, cùng chung tay chuyển đổi, kịp thời nắm bắt những thành tựu của khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà.

Tác giả: Media

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây