Module logo

Tài liệu tham khảo

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn về tài liệu tham khảo.

Những câu hỏi chung:

 • Câu hỏi 1. Tôi có thể tìm kiếm tài liệu liên quan đến bộ SGK Tiếng Anh Global Success ở đâu?
  2. Tôi có thể sử dụng học liệu từ sách giáo khoa của NXB khác để soạn bài không?
  3. Các tài liệu hỗ trợ giảng dạy cho bộ SGK Tiếng Anh Global Success trên hệ thống hoclieu.vn đều không được sao chép, tải về. Vậy tôi có thể sử dụng trong bài dạy như thế nào?
 • Trả lời 1. Bạn có thể tìm kiếm tài liệu liên quan đến bộ SGK Tiếng Anh Global Success ở trang web gs.hoclieu.vnhoclieu.vn.
  2. Sản phẩm dự thi là bài giảng Tiếng Anh được thiết kế cho một tiết học theo SGK Tiếng Anh Global Success, hoặc bài giảng Tiếng Anh thông qua dự án học tập dựa theo các chủ đề trong bộ SGK Tiếng Anh Global Success của NXBGDVN. Trong quá trình soạn bài, giáo viên có thể tham khảo hình thức thiết kế các hoạt động của các tài liệu khác (bao gồm SGK khác), tuy nhiên việc sử dụng học liệu của SGK khác đưa vào bài giảng là vi phạm bản quyền và không hợp lệ.
  3. Một số tài liệu hỗ trợ bộ SGK Tiếng Anh Success trên hệ thống hoclieu.vn có thể sao chép hoặc tải về được. Đối với những tài liệu không thể tải về, tác giả có thể mở trực tiếp trên hệ thống để phục vụ bài dạy của mình.
Phần mềm soạn bài giảng điện tử, tạo video bài giảng
 • Câu hỏi 1. Chúng tôi có thể tham khảo sử dụng những phần mềm soạn bài giảng điện tử, tạo video bài giảng nào?
  2. Muốn thiết kế bài giảng e-learning có cần mua phần mềm để thiết kế không?
  3. Có phần mềm nào để lọc âm thanh khi mình ghi âm không ạ?
  4. Có thể dùng giọng AI thay cho giọng giáo viên không?
  5. Xin phép hỏi thầy phần mềm Authoring tools trường e không có thì làm thế nào được ạ?
  6. Có thể dùng Lectora, Lumi Education (có bản free) được hay không?
  7. Làm thế nào để tải được hay sử dụng được game trong hoclieu.vn ạ?
  8. Tại sao tôi xuất file ra xem được ngay trên máy nhưng sau khi nén lại ko xem đc ạ
 • Trả lời 1. Bạn có thể dùng bất kỳ công cụ phần mềm nào để làm ra bài giảng điện tử và bài giảng video. Bạn hãy kết hợp nhiều công cụ để tạo từng phần nội dung của sản phẩm như text, slide, hình ảnh, âm thanh, video. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn nhưng không giới hạn bạn chỉ được sử dụng trong số này
  - Các phần mềm soạn bài giảng điện tử phổ biến: Adobe Presenter, Articulate (Storyline, Rise), Adobe Captivate, Camtasia, Adobe Director, iSpring, Avina, lecture maker, Powerpoint,...
  - Các phần mềm tạo video phổ biến (ghép, dựng, lồng âm thanh, tạo hiệu ứng, xuất, nén): Canva, Cap Cut, iMovie, Movie Maker, Filmora, Apple Final Cut, Adobe Premiere, MS PowerPoint,… Phần mềm cắt video phổ biến và miễn phí: AVI Demux, ffmpeg.
  - Các phần mềm quay chụp màn hình phổ biến: OBS Studio, Camtasia Studio, Window Xbox Game Bar,...
  - Các phần mềm ghi âm và biên tập âm thanh phổ biến: Audacity,...
  - Các phần mềm soạn slide phổ biến: MS PowerPoint, Google Slide.
  - Có thể sử dụng luôn bài giảng tương tác phiên bản Sách Mềm 2.0 trong hoclieu.vn, kết hợp với các công cụ quay chụp màn hình để tạo thành nguyên liệu cho bài giảng video.Thủ thuật: 
  • Tìm kiếm thêm công cụ khác trên Internet.
  • Tìm kiếm cách sử dụng các công cụ nói trên bằng Internet.
  • Sử dụng máy tính kết hợp điện thoại.
  2. Bạn có thể sử dụng các phần mềm miễn phí.
  3. Bạn có thể dùng phần mềm miễn phí Audacity.
  4. Tác giả được khuyến khích sử dụng giọng người thật trong sản phẩm dự thi của mình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng giọng AI thay thế với điều kiện lựa chọn giọng nói có phát âm chuẩn, tốc độ hợp lý, đáp ứng yêu cầu của bài dạy và được sử dụng với tần suất phù hợp.
  5. Bạn có thể tham khảo phần mềm miễn phí Ispring free tại đây: https://www.ispringsolutions.com/ispring-free
  6. Bạn có thể dùng bất cứ phần mềm nào để tạo sản phẩm dự thi miễn là đáp ứng được các yêu cầu về sản phẩm đã nêu trong thể lệ cuộc thi.
  7. Game trong học liệu không thiết kế để tải độc lập sử dụng. Để sử dụng bạn cần đăng nhập vào hoclieu.vn
  8. Để xem được, bạn cần giải nén file.
 • Câu hỏi BTC có cung cấp mẫu bài giảng điện tử để người dự thi tham khảo không?
 • Trả lời Bạn có thể tham khảo các bài giảng điện tử trên mạng hoặc qua đồng nghiệp của mình. Tuy nhiên, BTC khuyến khích những bài giảng điện tử sáng tạo và mang tính cá nhân, đột phá của tác giả.
 • Câu hỏi 1. Bài giảng của tôi có sử dụng ngữ liệu của hệ thống hợp phần bổ trợ trên hoclieu.vn thì có vi phạm bản quyền không?
  2. Tôi có thể sử dụng tài nguyên từ các website, các nguồn tài liệu tham khảo nào để đưa vào sản phẩm dự thi mà tránh được việc vi phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ?
 • Trả lời 1. Không. Người dự thi được quyền sử dụng tài liệu tham khảo và ngữ liệu để đưa vào sản phẩm dự thi từ nguồn học liệu điện tử hỗ trợ giảng dạy theo bộ SGK Tiếng Anh Global Success có trên:
  Trang web: gs.hoclieu.vn, hoclieu.vn
  Kênh youtube: https://www.youtube.com/@TiengAnhGlobalSuccess
  2. Bạn có thể sử dụng tài liệu tham khảo và ngữ liệu để đưa vào sản phẩm dự thi từ:
  - Sách học sinh, sách giáo viên, sách bài tập của bộ SGK Tiếng Anh Global Success.
  - Học liệu điện tử hỗ trợ giảng dạy theo bộ SGK Tiếng Anh Global Success có trên:
  Trang web: gs.hoclieu.vn, hoclieu.vn
  Kênh youtube: https://www.youtube.com/@TiengAnhGlobalSuccess
  Bạn chỉ nên sử dụng các tài nguyên có bản quyền mở, tức là các tài nguyên được tác giả cho phép sử dụng miễn phí và không yêu cầu bất kỳ điều kiện nào. Bạn có thể tìm kiếm các tài nguyên này:
  - Trên các trang web chuyên cung cấp như Creative Commons, Wikimedia Commons, Pixabay, Unsplash, v.v…
  - Hoặc dùng google để tìm kiếm hình ảnh có Giấy phép Creative Commons
  Nếu bạn muốn sử dụng các tài nguyên có bản quyền hạn chế, tức là các tài nguyên được tác giả cho phép sử dụng với một số điều kiện nhất định, bạn cần tuân thủ các điều kiện đó một cách nghiêm túc. Ví dụ, bạn cần ghi rõ nguồn gốc, tên tác giả, giấy phép sử dụng, không sửa đổi hay thương mại hóa tài nguyên,… Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại giấy phép bản quyền hạn chế tại đây.
  Nếu bạn muốn sử dụng các tài nguyên có bản quyền độc quyền, tức là các tài nguyên chỉ được tác giả hoặc người được ủy quyền sử dụng, bạn cần xin phép của họ bằng văn bản, chẳng hạn như dưới dạng thoả thuận cấp phép. Bạn cũng cần trả phí sử dụng nếu có yêu cầu. Bạn không nên sao chép, quay lại, phát tán hay sử dụng các tài nguyên này mà không có sự đồng ý của chủ bản quyền, vì đó là hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.
  Để hiểu rõ hơn về vấn đề khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở xin mời xem video hướng dẫn của chúng tôi trên trang web giaoviensangtao.edu.vn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây